รถเช่าหาดใหญ่
 ข่าวรถยนต์  แนะนำรถใหม่  ทดสอบรถ  รถคนดัง  น่ารู้คู่รถ  มอเตอร์ไซค์  พริตตี้โซน  
  เปิดตัว MINI COUPE สปอร์ตหลังคาสั้นสุดแนว ค่าตัว 2.89 ล้าน  
 
 ที่มา : ข่าวไทยรัฐออนไลน์ วันที่ : 22/02/55 11.01 น. ผู้อ่าน : 9,522 คน
แชร์ แชร์ใน facebook

      MINI Thailand เปิดผ้าคลุมสปอร์ตคูเป้คันจิ๋วตัวเจ็บรุ่นล่าสุด MINI Coupe ซึ่งกลายเป็นรถรุ่นแรกของ MINI ที่วางแนวทางของการออกแบบให้เป็นรถยนต์สปอร์ตคอมแพ็ก 2 ที่นั่งเต็มรูปแบบ ดีไซน์ที่ใช้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยทรงหลังคาแบบล่าสุดที่ลดค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านทานของอากาศได้ดี เครื่องยนต์เบนซินความจุ 1.6 ลิตร พร้อมเทคโนโลยีระบบอัดอากาศ Twin-Scroll Turbo ทำงานร่วมกับระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ VALVETRONIC เป็นระบบเครื่องยนต์ที่มีความเหมาะสมกับรูปลักษณ์โครงสร้าง และสมรรถนะของช่วงล่าง

      เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ วางตามขวางด้านหน้า ขับเคลื่อนล้อหน้า มีกำลังสูงสุด 184 แรงม้าที่รอบเครื่องยนต์ 5,500 รอบต่อนาที ซี่งเมื่อนำมารวมเข้าไว้กับระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบ MacPherson และระบบช่วงล่างด้านหลังแบบมัลติลิงก์ ที่พัฒนาโดยวิศวกรของ BMW-MINI ทำให้ MINI Coupe เป็นรถสปอร์ตคอมแพ็ก ที่ให้ความรู้สึกถึงการขับขี่ที่สนุกสนานเร้าใจ และเฉียบคมในจังหวะของการควบคุมพวงมาลัยไฟฟ้าแบบอัตราทดแปรผัน บังคับวงพวงมาลัยโดยถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้สึกในสไตล์ Go-kart feeling ระบบ MINI Connected ใน MINI Cooper S Coupe ออกแบบมาสำหรับรองรับการใช้งานของพวกเด็กแนวโดยเฉพาะ สามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Facebook, Twitter, Dynamic Music, Web news และ Web radio ซึ่งทำให้การฟังวิทยุจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก เป็นไปอย่างง่ายดาย ระบบ MINI Connected สามารถทำงานร่วมกับ iPhone 4 ผ่านระบบเชื่อมต่อสัญญาณ Data GPRS หรือ 3G เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับโลก Social Network ได้ทุกที่ทุกเวลา

MINI Cooper S Coupe

      MINI Coupe หลังคาสั้น ถือเป็นสมาชิกลำดับที่ 5 ในครอบครัวของ MINI (ถัดจากรุ่น Hatchback, Convertible, Clubman และ Countryman) โดยเน้นการสร้างประสบการณ์สไตล์ MINI ในรูปแบบที่แตกต่าง โดย MINI Coupe มาในรูปแบบตัวถังสปอร์ต คอมแพ็ก 2 ที่นั่ง ที่มีความสูงโดยรวมต่ำกว่า MINI รุ่น Hatchback 52 มิลลิเมตร ด้วยรูปทรงหลังคาแบบ Helmet roof มีมิติความยาวของตัวถัง 3,734 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,683 มิลลิเมตร และความสูง 1,384 มิลลิเมตร

MINI Cooper S Coupe

      MINI Coupe ได้รับการสร้างสรรค์ภายใต้นิยาม Another Day Another Adventure ซึ่งมุ่งเน้นความเร้าใจและประสบการณ์ในการขับขี่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฐานล้อถูกปรับตำแหน่งและระยะเพื่อให้มีความสอดคล้องกับระบบรองรับ วิศวกรของ MINI ได้พัฒนาระบบสปอยเลอร์หลังแบบแอกทีฟ ซึ่งจะปรับระดับขึ้นเองอัตโนมัติ โดยยกตัวขึ้นที่ความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และปรับลงเก็บเข้าที่เดิมเมื่อความเร็วลดต่ำลงกว่า 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วยเพิ่มสมดุลตามหลักอากาศพลศาสตร์ และเป็นสัญลักษณ์ที่มีความโดดเด่นของ MINI Coupe ซึ่งใช้รูปแบบตัวถังอันแปลกแยกแตกต่างจากรถยนต์ในรุ่นอื่นๆ

MINI Cooper S Coupe MINI Cooper S Coupe

      ดีไซน์ของ MINI Coupe เชื่อมโยงหลังคาแบบใหม่ให้เข้ากับรูปลักษณ์แบบแฮตซ์แบ็ก 3 ประตู นักออกแบบของ MINI ได้สร้างสรรค์ผลงานการออกแบบด้วยแนวคิด Three Box Design ที่แบ่งออกเป็นสามส่วน ส่วนด้านหน้าในตำแหน่งฝากระโปรง ส่วนกลางในส่วนของผู้ขับขี่ และในส่วนหลังของช่องเก็บสัมภาระและฝาท้าย เมื่อพิจารณาถึงมุมมองในด้านข้าง จะเห็นได้อย่างชัดเจนจากการใช้เส้นนำสายตา การออกแบบกระจกหน้า และเสาหน้าที่ค่อนข้างเอนและใช้องศาของความลาดเอียง มากกว่ารถยนต์รุ่นอื่น รวมทั้งเส้นสายของโครงหลังคาที่ดูมีพลังของการขับเคลื่อน สร้างความรู้สึกปราดเปรียวแบบสปอร์ตให้กับ MINI Coupe โดยเฉพาะทรงของหลังคาแบบใหม่ที่ต้องยอมรับว่าโดนใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นิยมชม ชอบ MINI ไปแบบเต็มๆ

MINI Cooper S CoupeMINI Cooper S Coupe

      MINI Coupe ยังคงรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ในตระกูล MINI ไว้อย่างเด่นชัด เช่น ฐานล้อยาว โอเวอร์แฮงค์สั้น และแทร็คที่กว้าง สะท้อนความเป็น MINI ด้วยสีสัน ล้ออัลลอย 17 นิ้ว และอุปกรณ์ตกแต่งที่มาในรูปแบบของออปชั่นเสริม ทีมดีไซน์เนอร์ของ MINI ได้รังสรรค์ความสดใสแปลกตา ผสมผสานกับรูปทรงแบบสปอร์ตคูเป้ตัวแรง ด้วยการนำเอาระบบสปอยเลอร์หลังแบบแอกทีฟมาเพิ่มความมันส์ในทุกจังหวะของการขับขี่ โดยที่สปอยเลอร์หลังนี้จะทำงานอัตโนมัติที่ความเร็ว 80 กม./ชม. และปรับลงเก็บเข้าที่เดิมเมื่อความเร็วลดต่ำลงกว่า 60 กม./ชม. คล้ายกลไกการทำงานของสปอยเลอร์หลังในรถ Porsche ทำให้ MINI Coupe มีคาแร็กเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถสปอร์ตชนิดเต็มรูปแบบ

MINI Cooper S CoupeMINI Cooper S Coupe

      ดีไซน์ภายในของ MINI Coupe สะท้อนเอกลักษณ์และตัวตนอย่างชัดเจน มาตรวัดความเร็วขนาดใหญ่วางอยู่ตรงกลางแดชบอร์ด พร้อมกับแผงประตูรูปวงรี เบาะนั่งรูปทรงสปอร์ตสำหรับที่นั่งคู่หน้า พร้อมวัสดุหุ้มเบาะชั้นดีเป็นหนังแท้เกรดสูง เจ้าของรถสามารถเลือกสีของ Color Line ซึ่งเป็นเส้นต่อเนื่อง จากมือจับประตูและแดชบอร์ดด้านล่าง เพื่อสร้างสีสันและความแปลกตาสำหรับห้องโดยสารในโทนสีต่างๆ ลูกค้าจึงสามารถเลือกตกแต่งภายในห้องโดยสารตามรสนิยมของแต่ละคนได้อย่างหลายหลาก

MINI Cooper S Coupe

      MINI Coupe มีพื้นที่สำหรับการจัดเก็บสัมภาระได้ถึง 280 ลิตร ซึ่งเทียบเท่ากับ MINI Clubman! ผนังที่เปิดออกได้จากห้องโดยสารสู่ช่องเก็บสัมภาระยังช่วยทำให้การบรรทุกของ ที่มีลักษณะยาวเช่นถุงกอล์ฟ เพื่อการใช้สอยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในส่วนของที่เก็บของด้านข้างคนขับ หรือ Glove Compartment ยังเชื่อมต่อกับระบบปรับอากาศ ซึ่งจะช่วยปรับความเย็นให้กับช่องเก็บของด้านข้างคนขับได้ถึง 10 องศาเซลเซียส ตลอดระยะเวลาที่ขับเคลื่อน เหมาะแก่การเก็บสิ่งของที่จำเป็นต้องรักษาอุณหภูมิ เช่น ยาหรือเครื่องหนัง เอกลักษณ์ในเรื่องแสงภายในห้องโดยสารของ MINI หรือที่เรียกว่า Ambient Light ได้รับการปรับตั้งให้สามารถเลือกได้ถึง 756 เฉดสี โดยเลือกปรับสีได้ตามแต่อารมณ์ของผู้ขับขี่ ทำให้ห้องโดยสารมีความงดงามแปลกตาด้วยแสงเรืองในยามค่ำคืน

MINI Cooper S CoupeMINI Cooper S Coupe

      Cooper S Coupe 2012 วางเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 กระบอกสูบ ปริมาตรความจุ 1.6 ลิตร พร้อมเทคโนโลยีระบบอัดอากาศ Twin-Scroll Turbo ทำงานร่วมกับระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ VALVETRONIC จัดเป็นระบบเครื่องยนต์ที่ทันสมัยที่สุดรุ่นหนึ่ง เครื่องยนต์ตัวนี้มีแรงม้าสูงสุดถึง 184 แรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตรที่ 1,600-5,000 รอบต่อนาที และสามารถเพิ่มเป็น 260 นิวตัน-เมตร ทันทีทันใดในขณะเร่งแซงด้วยฟังก์ชั่น Overboost ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมฟังก์ชั่น Steptronic และแป้นเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ในเวลา 7.1 วินาที (ลดลงจากรุ่น R56 หลังคาปกติ) และมีอัตราการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 14.9 กิโลเมตรต่อลิตร อัตราการคายไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์ 149 กรัมต่อกิโลเมตร

MINI Cooper S CoupeMINI Cooper S Coupe

      นอกจาก MINI Cooper S Coupe แล้ว MINI Thailand ยังนำเสนอรุ่น MINI Cooper Coupe วางเครื่องยนต์ 4 กระบอกสูบ ปริมาตรความจุ 1.6 ลิตร พร้อมเทคโนโลยีวาล์วแปรผันอัจฉริยะ VALVETRONIC มีกำลังสูงสุด 122 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 160 นิวตัน-เมตรที่ 4,250 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมฟังก์ชั่น Steptronic อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ในเวลา 10.3 วินาที อัตราการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 14.9 กิโลเมตรต่อลิตร อัตราการคายไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์ 150 กรัมต่อกิโลเมตร เพื่อสืบทอดแนวความคิดของการใช้พลังงานทางเลือก ตามหลักการของ MINIMALISM ที่เป็นปรัชญาในการผลักดันให้รถยนต์มินิ เป็นรถที่ประหยัดพลังงาน และมีอัตราการคายไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำ MINI Thailand จึงได้ทำการปรับมาตรฐานการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับรถยนต์ MINI ทุกรุ่น ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจำหน่ายและใช้งานในประเทศไทย รวมทั้ง MINI Coupe ทั้ง 2 รุ่นนี้ ให้สามารถรองรับการใช้น้ำมัน E20 ได้ นอกจากนี้ การปรับมาตรฐานการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับรถยนต์ MINI ที่นำเข้าโดย MINI Thailand เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าชาวไทยได้ในระยะยาว ถึงมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบและผลิตมาตามสภาพการใช้งานที่เหมาะสม รองรับการใช้งานสำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะ ซึ่งมีสภาพอากาศและการใช้งานแบบร้อนชื้น แตกต่างจากรถยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้งานในประเทศโซนยุโรป

MINI Cooper S Coupe MINI Cooper S Coupe

      วิศวกรของมินิออกแบบให้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าของ MINI Coupe นี้ ทำงานเป็นส่วนหนึ่งของสมองกลอิเล็กทรอนิกส์ของระบบรักษาเสถียรภาพ DSC Dynamic Stability Control ทำให้มันมีความปราดเปรียวว่องไวอย่างเหนือชั้น ในขณะเดียวกัน ระบบแชสซีของ MINI Coupe ยังถูกออกแบบและเซ็ตเป็นพิเศษ ผสมผสานความสปอร์ตและความสบายได้อย่างมหัศจรรย์ ใช้ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบ MacPherson และช่วงล่างด้านหลังแบบมัลติลิงก์ที่ให้ประสิทธิภาพการเกาะถนนยอดเยี่ยม อีกทั้งยังมีการติดตั้ง Anti-roll Bars ทั้งด้านหน้าและด้านหลั งเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเกาะถนนสำหรับการเข้าโค้งโดยเฉพาะ

MINI Cooper S Coupe

      MINI Coupe ยังคงมุ่งเน้นไปที่ระบบบังคับเลี้ยวอันเฉียบคม พวงมาลัยไฟฟ้า Electric Power Steering - EPS ออกไปในแนวทางไวและคม ให้การควบคุมที่แม่นยำตามแบบฉบับดั้งเดิม เพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเนื่องจากชุดบังคับเลี้ยวเป็น ปั้มไฮดอรลิกทำงานด้วยไฟฟ้า จึงไม่กินกำลังของเครื่องยนต์ ระบบแชสซียังสื่อให้เห็นถึงแนวทางการสร้างรถยนต์ขนาดเล็กแบบสปอร์ตและระบบ พวงมาลัยที่ให้ความรู้สึกคล้ายขับรถแข่งแล้ว MINI Coupe ยังมีระบบอิเลคทรอนิคช่วยเสริมด้านความปลอดภัย ระบบรักษาเสถียรภาพ DSC Dynamic Stability Control, ระบบเบรก ABS Anti Brake-locking System, ระบบ EBD Electronic Brake force Distribution, ระบบ CBC Cornering Brake Control, และระบบ Hill Start Assistant

MINI Cooper S Coupe MINI Cooper S Coupe

      ในด้านความปลอดภัยและความหรูหราสะดวกสบาย MINI Cooper S Coupe ใช้ระบบไฟหน้าแบบ Bi-Xenon, ระบบ Comfort Access, ระบบ MINI Connected สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ iPhone 4 ผ่านระบบ Data GPRS หรือ 3G สามารถใช้โปรแกรม Facebook, Twitter, Web news และ Web radio, ระบบ Bluetooth เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือและไฟล์เพลงจากโทรศัพท์มือถือ เช่น iPhone และ Blackberry, เครื่องเสียงไฮไฟ Harman Kardon ลำโพง 10 ดอก และแอมพลิฟายเออร์กำลังขับ 480 วัตต์ พร้อมระบบเชื่อมต่อ USB, และจอมอนิเตอร์ขนาด 6.5 นิ้ว ที่สามารถเล่นวิดีโอไฟล์ผ่านทาง iPhone 4 ได้อย่างง่ายดาย

MINI Cooper S Coupe


      ราคาจำหน่าย รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรม MSI MINI Service Inclusive 3 ปี / 50,000 กิโลเมตร
MINI Cooper S Coupe ราคา 2,890,000 บาท
MINI Cooper Coupe ราคา 2,320,000 บาท
เรื่องโดย Arcom roumsuwan
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook http://www.facebook.com/chang.arcom


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[24/01/55] มาสด้าเปิดตัว บีที-50 โปร ใหม่ ดีไซน์สไตล์เก๋ง เปิดราคาเริ่มต้น 589,000 บาท (7113)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[16/01/55] โตโยต้า คลอด อัลฟาร์ด…ใหม่ รุ่น 2.4 V ราคา 3.23 ล้าน (8707)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[11/01/55] โตโยต้าปรับโฉม Avanza ใหม่ เริ่มต้น 5.69 แสนบาท (6472)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[09/01/55] ใหม่ Toyota Aygo รุ่นปี 2012 (5832)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[09/01/55] ครอสโอเวอร์ที่เร็วที่สุดในโลก (2986)
 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อนอ่าน

ลงประกาศขายรถฟรี
สมัครสมาชิก

moro
reterter
net

We deliver you a beauty
หนังสือพิมพ์กีฬารายวัน ฮอตสกอร์ รถเช่าหาดใหญ่ สงขลา สตูล มาเลเซีย
ไทยพรีเมียร์ลีก
Become Langrod Fanเป็นแฟนเราทาง Facebook
© 2551 แหล่งรถดอทคอม เจ้าของเดียวกับ Score EURO 2012, ThaiSoccerNet และ คอร์ดอูคูเลเล่
Nidaitm Contest2