รถเช่าหาดใหญ่
 ข่าวรถยนต์  แนะนำรถใหม่  ทดสอบรถ  รถคนดัง  น่ารู้คู่รถ  มอเตอร์ไซค์  พริตตี้โซน  
  ทดลองขับ All New Honda Civic 2012  
 
 ที่มา : ข่าวไทยรัฐออนไลน์ วันที่ : 18/06/55 09.46 น. ผู้อ่าน : 32,052 คน
แชร์ แชร์ใน facebook

      หลังจากที่ Honda Automobile Thailand co,ltd. กลับเข้าสู่สภาวะปกติเมื่อต้นเดือนเมษายน การเร่งสายการผลิตรถยนต์ภายในค่ายเพื่อให้ทันกับยอดจองอันล้นหลามได้กลายมาเป็นความสำคัญอันดับต้นๆ ของ Honda จากความล่าช้าที่เกี่ยวเนื่องกับแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนมีนาคม 2011 ตามด้วยมหาอุทกภัยเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทำให้รถยนต์ซีดานยอดนิยมรุ่น Civic ของค่าย Honda ต้องเลื่อนแผนการเปิดตัวออกไป จนเวลาเดินมาถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2012 ที่ผ่านมา ค่าย Honda จึงได้เปิดผ้าคลุมอย่างเป็นทางการสำหรับ All New Civic 2012 ซึ่งยังคงมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ขนาดเหมือนเดิม (1.8-2.0) แต่แต่งเติมความสดใหม่ของรูปทรงใหม่หมด โดยยังคงมุ่งเน้นไปที่ความทันสมัยของเส้นสายรอบคัน รวมถึงอุปกรณ์ไฮเทคที่ประดังเพิ่มเติมเข้ามาเพื่อครองใจผู้ซื้อ การลดความยาวของตัวถังให้กระชับขึ้น ส่งผลให้น้ำหนักตัวของเจ้า New Civic ลดลงเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นที่แล้วพอสมควร และส่งผลไปถึงอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่มีตัวเลขดีขึ้นอีกเล็กน้อย

รูปAll New Honda Civic 2012
All New Honda Civic 2012
รูปAll New Honda Civic 2012
All New Honda Civic 2012

      เมื่อมองด้านหน้าของ New Civic 2012 ก็จะพบเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่สำหรับกระจังหน้าและไฟหน้า รวมถึงสปอยเลอร์ด้านหน้า HID พร้อมชุดปรับตั้งระดับความสูง-ต่ำแบบอัตโนมัติ และไฟตัดหมอกที่ถูกปรับปรุงให้เฉี่ยวคมขึ้น ขนาดของตัวถังที่มีความกว้าง 1,755 มิลลิเมตร และสูง 1,434 มิลลิเมตร ยังคงมีตัวเลขเท่าเดิม ไฟหน้าคล้ายกับรุ่น City แต่มีขนาดใหญ่ขึ้น ส่วนกระจังด้านหน้าใช้ชิ้นงานพลาสติกโครเมียมสีเงินจัดกับสีดำเพื่อเน้นมิติมุมมอง ชายล่างของชุดสปอยเลอร์หน้ามีช่องดักอากาศขนาดใหญ่อยู่ตรงบริเวณกึ่งกลาง ออกแบบโดยทำเป็นตะแกรงรังผึ้งใช้พลาสติกสีดำปิดทับ ส่วนไฟตัดหมอกทรงรีถูกล้อมกรอบด้วยชิ้นงานพลาสติกโครเมียม เหลี่ยมมุมคมๆ ของกันชนที่เป็นสปอยเลอร์ไปในตัวกับฝากระโปรงหน้าแบบเรียบๆ ที่เข้ากับกระจังหน้าและไฟคู่หน้าได้อย่างลงตัว

รูปAll New Honda Civic 2012
All New Honda Civic 2012

      ด้านข้างของตัวถังมีมิติความยาว 4,525 มิลลิเมตร โดยยังคงรูปลักษณ์แบบลิ่มเอาไว้อย่างเหนียวแน่น หลังคาที่ลาดต่ำคล้ายกับรุ่นที่แล้ว ทำให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านทานของอากาศมีตัวเลขที่อยู่ในระดับน่าพอใจ ทรงของ New Civic 2012 ยังช่วยให้การวิ่งปะทะกับลมมีเสียงลดลง มันลู่ลมขึ้นเล็กน้อยจากแนวลาดเอียงของกระจกบานหน้าขนาดใหญ่ ถึงแม้ Yuji Nishina วิศวกรผู้ออกแบบรูปลักษณ์ของ New Civic FB ให้มีความไหลลื่นของตัวถัง แต่ห้องโดยสารกลับมีขนาดเท่าเดิม เจ้า New Civic 2012 คันทดสอบเป็นรุ่น 1.8 Navi Auto ใส่ล้ออัลลอยลายใหม่แบบ 10 ก้านคู่ ห่อรัดด้วยยางลดแรงต้านกับผิวถนนของ Goodyear รุ่น Eagle NCT-5 ขนาด 205/55/R16 ทั้งสี่ล้อ ส่วนกระจกมองข้างยังมีไฟเลี้ยวภายในเหมือนเดิม ช่วยเพิ่มมุมมองยามเปลี่ยนทิศทางให้กับรถคันอื่นสังเกตเห็นได้ง่ายขึ้น ตัวถังด้านข้างถูกดึงโป่งออกเล็กน้อยบริเวณที่ใกล้กับประตูบานหลัง โดยใช้แนวเส้นด้านข้างไล่ตั้งแต่ไฟท้ายไปจนถึงที่จับประตูของบานประตูหน้า ชายล่างแบบเรียบ ไม่มีวัสดุกันกระแทกใดๆ ทั้งสิ้นให้เกะกะมุมมอง ส่วนกระจกบานประตูทั้งสีมีขอบพลาสติกสีดำเพื่อความเข้มข้น ซึ่งยังรวมถึงชิ้นงานพลาสติกสีดำที่ปิดทับบริเวณตำแหน่งของหูช้างใกล้กับกระจกมองข้างอีกด้วย

รูปAll New Honda Civic 2012
All New Honda Civic 2012

      บั้นท้ายแปลกตาจากไฟท้ายทรงใหม่ที่ใช้แนวทางและรูปแบบของรุ่น Accord มีความคล้ายคลึงกันมากแต่มีขนาดที่ย่อมลงมาเล็กน้อย กระจกบานหลังที่ลาดเอียงด้วยองศาที่มากกว่าซีดานขนาดเล็กทั่วไป วางตำแหน่งของไฟเบรกดวงที่สามเอาไว้ยังบริเวณกึ่งกลางของกระจกบานหลัง ไฟท้ายของ New Civic 2012 ยังคงใช้หลอดไฟแบบปกติ (หลอดแบบ LED น่าจะมาในรุ่น Minor Change) ส่วนฝากระโปรงท้าย เปิดออกได้จากก้านควบคุมภายในห้องโดยสาร มีพื้นที่มากพอในการวางสัมภาระ รวมถึงยังคงมีถาดเครื่องมือพวกประแจชุดเปลี่ยนยางและล้ออะไหล่ (ขนาด 15 นิ้ว ขอบกระทะแบบโลหะ) พร้อมด้วยแม่แรงขนาดเล็กกะทัดรัด วางอยู่ในถาดโฟมน้ำหนักเบาเพื่อความสะดวกในการหยิบใช้งาน

รูปAll New Honda Civic 2012
All New Honda Civic 2012

      ห้องโดยสารของ Civic 1.8 ใช้โทนสีน้ำตาล เทา และสีครีม เพื่อสร้างบรรยากาศอันอบอุ่นและนุ่มสบาย เบาะคนขับในรุ่น 1.8 Navi Auto ปรับได้ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 8 ทิศทาง ส่วนเบาะของผู้โดยสารตอนหน้าใช้การปรับตั้งแบบแมนนวล เบาะทุกตำแหน่งห่อหุ้มด้วยหนังแท้เนื้อนิ่ม ออกแบบให้พนักพิงศีรษะที่มีขนาดใหญ่โตขึ้น และรองรับการหนุนของหัวกับต้นคอได้ดี แถมยังช่วยลดอาการบาดเจ็บบริเวณต้นคอหากถูกชนท้ายอีกด้วย ภายในของ New Civic ยังคงใช้วัสดุพวกพลาสติกและหนังแท้ โดยแทบจะไม่มีงานอัลลอยเข้ามาเกี่ยวข้องแม้แต่น้อย ตำแหน่งของการวางเท้าที่เบาะผู้โดยสารตอนหลังยังคงมีพื้นที่เท่าเดิม ตรงบริเวณกึ่งกลางของเบาะหลังเป็นพนักเท้าแขนที่สามารถดึงออกมาหรือพับเก็บได้ โทนสีที่นุ่มนวลกับชิ้นงานพลาสติกบางจุดที่ดีไซน์ได้โดนใจคนรุ่นใหม่ ส่งให้ห้องโดยสารของ All New Civic 2012 มีความลงตัว แต่ยังคงมีรูปแบบที่คล้ายกับรุ่นที่แล้วอยู่บ้างในบริเวณแดชบอร์ดหรือคอนโซลที่ใช้ทรงเหลี่ยมแข็งๆ ในการนำเสนอ

รูปไฟหน้า All New Honda Civic 2012
ไฟหน้า All New Honda Civic 2012
รูปไฟท้าย All New Honda Civic 2012
ไฟท้าย All New Honda Civic 2012

      แดชบอร์ดทรงกล่องแบบแข็งๆ ใช้วัสดุพวกพลาสติกลายแปลกตาสลับโทนสีเทา-ดำตัดกัน เพื่อความลงตัวของมุมมอง มีอุปกรณ์ที่เสริมเติมแต่งเข้ามาให้มีความสมบูรณ์มากขึ้นในการใช้งาน เช่น จอ i-MID หรือ Intelligent Multi-Information Display หน้าจอแสดงข้อมูลรวมของการขับขี่ด้วยจอ LCD ขนาด 5 นิ้ว ที่สั่งการได้ด้วยสวิตช์มัลติฟังก์ชั่นบริเวณพวงมาลัย คอยแจ้งเตือนข้อมูลของตัวรถให้ผู้ขับได้รับทราบ เช่น สัญญาณพร้อมสัญลักษณ์เมื่อบานประตูปิดไม่สนิท โหมดของการขับขี่แบบประหยัดหรือ ECON Technology แสดงผลระยะทางต่อน้ำมันเชื้อเพลิงภายในถังที่สามารถวิ่งได้ อุณหภูมิภายนอกห้องโดยสาร การทำงานเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เล่นเพลงจากภายนอก พวก USB/AUX แสดงการเชื่อมต่อระบบโทรศัพท์แบบไร้สาย หรือ Hands Free Telephone แสดงข้อมูลเกี่ยวกับการปรับตั้งและเลือกรูปแบบได้ตามต้องการของระบบต่างๆ ภายใน New Civic รวมถึงยังสามารถแสดงผลในโหมดเครื่องเสียง พร้อมภาพหน้าปกของศิลปินและชื่อเพลงเมื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เล่นเพลงจากภายนอก

รูปกระโปรงหลัง All New Honda Civic 2012
กระโปรงหลัง All New Honda Civic 2012
รูปยางอะไหล่และเครื่องมือ All New Honda Civic 2012
ยางอะไหล่และเครื่องมือ All New Honda Civic 2012

      สิ่งที่โดดเด่นภายในห้องโดยสารของ New Civic 1.8 Navi Auto คือวงพวงมาลัยแบบสามก้านที่ออกแบบได้อย่างโดนใจ เป็นพวงมาลัยที่เน้นบรรยากาศแบบรถสปอร์ต มีขนาดเล็กกะทัดรัดและจับได้อย่างพอดิบพอดีกับขนาดฝ่ามือของคนไทย พวงมาลัยสามก้านห่อหุ้มด้วยหนังแท้ มีสวิตช์ปรับตั้งพวกเครื่องเสียงและโหมดการตั้งค่าต่างๆ รวมถึงยังมีปุ่มด้านล่างที่ใช้งานรับ-วางระบบโทรศัพท์แบบไร้สาย หรือ Hands Free Telephone ปุ่มปรับตั้งระบบควบคุมความเร็วแบบอัตโนมัติ ปุ่มเลือกการแสดงผลบนหน้าจอ i-MID พวงมาลัยของรุ่น 1.8 Navi สามารถปรับตั้งความสูง-ต่ำได้ แต่ไม่สามารถปรับระยะใกล้-ไกลได้ โดยภาพรวมแล้วมันดูดีขึ้น และสามารถจับได้อย่างกระชับมั่นคงดีมากจากการออกแบบร่องบริเวณนิ้วโป้งให้สอดรับกับการจับ

รูปเบาะหน้า All New Honda Civic 2012
เบาะหน้า All New Honda Civic 2012
รูปเบาะหลัง All New Honda Civic 2012
เบาะหลัง All New Honda Civic 2012

      ระบบนำทางและกำหนดพิกัดด้วยดาวเทียมพร้อมเครื่องเล่น DVD/CD/MP3/AM-FM สั่งงานด้วยระบบสัมผัสและกล้องถอยหลังที่ทำงานร่วมกับเกียร์ถอย จอภาพจะแสดงเส้นสีเหลืองเพื่อช่วยให้ผู้ขับสามารถถอยหลังได้ชิดและปลอดภัยจากวัตถุกีดขวางด้านหลังที่ไม่สามารถมองเห็นได้จากตำแหน่งของการนั่ง ระบบนำทางผ่านดาวเทียม Navigation System จาก Garmin ใช้แผนที่แบบ ESRI เมื่อลองสังเกตดูจะพบว่าหน้าจอมีความคมชัดในระดับที่ดี ให้ความสว่างยามขับขี่ใช้งานท่ามกลางแสงแดดในตอนกลางวัน ส่วนตอนกลางคืนเมื่อผู้ขับเปิดไฟหน้า ระบบจะลดแสงสว่างของจอภาพให้อยู่ในระดับที่ไม่รบกวนสายตาของคนขับ ลำโพงคุณภาพปานกลางให้เสียงที่คมชัดพอใช้ได้ ระบบสั่งงานด้วยการสัมผัสไปที่หน้าจอยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการปรับตั้งหรือเลือกโหมดการเล่นได้ดี ส่วนมาตรวัดรอบเป็นมาตรวัดเรืองแสง Multiplex Meter รวมถึงมาตรวัดความเร็วยังคงใช้แบบเดิมที่แสดงผลความเร็วเป็นตัวเลข ทำให้อ่านค่าได้ง่ายและมีการทำงานที่ค่อนข้างแม่นยำใช้ได้เลยทีเดียว

รูปพวงมาลัย All New Honda Civic 2012
พวงมาลัย All New Honda Civic 2012

      New Civic ใช้ระบบการขับขี่แบบประหยัด หรือ ECON Technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของ Honda ออกแบบขึ้นเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมด้วยการปล่อยมลภาวะที่ต่ำลง ลดการใช้เชื้อเพลิงโดยไม่จำเป็นและช่วยในการเสริมสร้างพฤติกรรมการขับขี่แบบประหยัด ระบบจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์ ลิ้นปีกผีเสื้อไฟฟ้าและระบบส่งกำลัง ให้มีความสัมพันธ์กันในระดับสูงขณะที่ขับขี่ใช้งาน ระบบจะปรับการทำงานของชุดปรับอากาศในห้องโดยสารให้สมดุลกับอุณหภูมิภายนอก การทำงานของ ECON Technology จะเข้ามาช่วยเสริมให้เครื่องยนต์ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมุ่งเน้นไปที่ความประหยัดเป็นสำคัญ เมื่อผู้ขับกดปุ่ม ECON Mode ระบบจะลดการเปิดลิ้นปีกผีเสื้อไฟฟ้า Drive-by-Wire ให้น้อยหรือช้าลง รวมถึงเกียร์อัตโนมัติก็จะถูกปรับเปลี่ยนให้มีความช้าลงเพื่อให้สอดคล้องกับการทำงานที่เน้นอัตราสิ้นเปลืองเพื่อความประหยัดสูงสุด จอแสดงผลความเร็วบริเวณขีดสีฟ้าจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเมื่อผู้ขับขี่ใช้ความเร็วและรอบเครื่องยนต์ที่มีความถูกต้องและสัมพันธ์ไปกับโหมด ECON ซึ่งยังมี Real Time Fuel Consumption Meter เป็นมาตรวัดแสดงอัตราสิ้นเปลืิองคอยแจ้งเตือนถึงการใช้เชื้อเพลิงอีกด้วย

รูปแผงคอนโซล All New Honda Civic 2012
แผงคอนโซล All New Honda Civic 2012
รูปหน้าจอ All New Honda Civic 2012
หน้าจอ All New Honda Civic 2012

      New Civic 1.8 Navi Auto คันทดสอบ วางเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 กระบอกสูบ ซิงเกิลโอเวอร์เฮตแคมชาร์ป (SOHC) รหัส R18A บล็อกฝาสูบอะลูมิเนียม 16 วาล์ว ปริมาตรความจุ 1,798 ซีซี ฉีดจ่ายเชื้อเพลิง E85 ด้วยหัวฉีด PGM-FI พร้อมระบบแปรผันวาล์ว i-VTEC มีเรี่ยวแรง 141 แรงม้า (PS) ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 17.7 กก.-ม.ที่ 4,300 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และรุ่นเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ (คันทดสอบ) ระบบบังคับเลี้ยวใช้พวงมาลัยแร็คแอนด์พีเนียนแบบ Motion Adaptive Electric Power Steering System - EPS ปรับปรุงตำแหน่งการติดตั้งและการตอบสนองของระบบบังคับเลี้ยวในช่วงความเร็วต่ำ และในช่วงความเร็วสูง พวงมาลัยไฟฟ้า EPS ไม่กินกำลังเครื่องยนต์ เนื่องจากมีการออกแบบให้ทำงานด้วยปั๊มไฟฟ้าช่วยผ่อนแรงในขณะขับขี่ได้ดีไม่แตกต่างไปจากพวงมาลัยพาวเวอร์ในรุ่นที่แล้ว (1.8 ลิตร) ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท สปริง โช้คอัพและเหล็กกันโคลง ส่วนระบบรองรับด้านหลังเป็นแบบมัลติลิงก์ อิสระพร้อมเหล็กกันโคลง ช่วงล่างของ New Civic ถูกปรับตั้งค่าการยุบยืดตัวใหม่หมดเพื่อประสิทธิภาพในการยึดเกาะกับผิวถนน ส่วนระบบเบรกด้านหน้าเป็นแบบจานดิสเบรกพร้อมช่องระบายความร้อน เบรกหลังแบบดิสเบรก พร้อมตัวช่วยเบรก เช่น ABS ป้องกันล้อล็อกกับ EBD กระจายแรงเบรกให้เหมาะสม

รูปเกียร์ All New Honda Civic 2012
เกียร์ All New Honda Civic 2012

      ระบบความปลอดภัยใน New Civic ใช้โครงสร้างนิรภัยแบบ G-CON หรือ G-Force Control เทคโนโลยีความปลอดภัยของตัวถังที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษจาก Honda ช่วยดูดซับแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า Dual SRS Airbag เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ กล้องถอยหลังจอภาพสีพร้อมเส้นระนาบแสดงการเข้าใกล้วัตถุกีดขวาง ระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer ระบบสัญญาณป้องกันการโจรกรรมรถยนต์และไฟเบรกดวงที่สาม

รูปเครื่องยนต์ All New Honda Civic 2012
เครื่องยนต์ All New Honda Civic 2012

Honda Civic 1.8 E AT NAVI Specifications
แบบ.......................................ซีดาน 4 ประตู
เครื่องยนต์................................เบนซินแถวเรียง 4 สูบ ซิงเกิลโอเวอร์เฮตแคมชาร์ป
วาล์ว.....................................4 วาล์วต่อสูบ = 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผัน i-VTEC
ระบบจ่ายเชื้อเพลิง........................หัวฉีดมัลติพอยท์ PGM-F1
ปริมาตรความจุกระบอกสูบ...............1,798 ซีซี
กระบอกสูบxช่วงชัก......................81.0mmx87.3mm
อัตราส่วนกำลังอัด........................10.6:1
แรงม้าสูงสุด..............................141 แรงม้าที่ 6,500 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด..............................174 นิวตันเมตรที่ 4,300 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลัง.............................เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด
ระบบบังคับเลี้ยว..........................พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS
ระบบเบรก
ด้านหน้า............................ดิสเบรก จานดิสพร้อมช่องระบายความร้อน
ด้านหลัง............................ดิสเบรก
ระบบกันสะเทือน
ด้านหน้า............................อิสระแมคเฟอร์สัน สตรัท สปริง เหล็กกันโคลง
ด้านหลัง............................มัลติลิงก์ อิสระ พร้อมเหล็กกันโคลง
ล้อและยาง..........................อะลูมินัมอัลลอย 16 นิ้ว ยาง Goodyear รุ่น Eagle NCT-5 ขนาด 205/55/R16 ทั้งสี่ล้อ
มิติตัวถัง
ความกว้าง................................1,755 mm
ความยาว.................................4,525 mm
ความสูง..................................1,434 mm
ความสูงใต้ท้องรถ...........................150 mm
น้ำหนัก..................................1,255 กิโลกรัม
ความจุถังเชื้อเพลิง...........................57 ลิตร

ราคา
Honda Civic 1.8 S M/T                773,000 บาท
Honda Civic 1.8 S A/T                 828,000 บาท
Honda Civic 1.8 E A/T                 909,000 บาท
Honda Civic 1.8 E A/T NAVI       964,000 บาท (คันทดสอบ)
Honda Civic 2.0 EL A/T NAVI  1,124,000 บาท

เรื่องโดย: Arcom roumsuwan
E-Mail: chang.arcom@thairath.co.th
Facebook: https://www.facebook.com/chang.arcom

รูปล้อ All New Honda Civic 2012
ล้อ All New Honda Civic 2012

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[12/06/55] VOLVO S80 DRIVe 1.6 เครื่องเล็กสมรรถนะครบ (5813)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[18/05/55] ฮุนได ทูซอน ดีเซล แรง-ประหยัด ตัดออปชัน เริ่มเพียง 1.39 ล้านบาท (14378)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[01/05/55] TATA Xenon แม็กซ์แค็บ กระบะพื้นเรียบ ขนคนดี-ขนของได้ใจ (7364)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[02/04/55] โตโยต้าคัมรีใหม่ นั่งสบาย ขับดี แต่มีกั๊ก (6823)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[14/03/55] ทดสอบฮุนได เอลันตร้า ใหม่ ที่แดนเนรมิต (6012)
 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อนอ่าน

ลงประกาศขายรถฟรี
สมัครสมาชิก

moro
reterter
net
Chaba Natural & Spa @ Home Product
หนังสือพิมพ์กีฬารายวัน ฮอตสกอร์ รถเช่าหาดใหญ่ สงขลา สตูล มาเลเซีย
ไทยพรีเมียร์ลีก
Become Langrod Fanเป็นแฟนเราทาง Facebook
© 2551 แหล่งรถดอทคอม เจ้าของเดียวกับ Score EURO 2012, ThaiSoccerNet และ คอร์ดอูคูเลเล่
Nidaitm Contest2