รถเช่าหาดใหญ่
 ข่าวรถยนต์  แนะนำรถใหม่  ทดสอบรถ  รถคนดัง  น่ารู้คู่รถ  มอเตอร์ไซค์  พริตตี้โซน  
  เรื่องรถแซ่บเว่อร์ของ"ดีเจบุ๊คโกะ"  
 
 ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ : 10/03/55 05.07 น. ผู้อ่าน : 3,304 คน
แชร์ แชร์ใน facebook

DJ Bukko, ข่าวแหล่งรถ
DJ Bukko

DJ Bukko, ข่าวแหล่งรถ
DJ Bukkoงานดีเจก็เลิศ งานละครก็แน่น สำหรับ ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล หรือ"ดีเจบุ๊คโกะ" จากวัยเด็กที่มีความฝันอยากเป็นดีเจและตอนนี้สามารถส่งน้ำเสียงเฮฮา เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับผู้ฟังอยู่บนหน้าปัดคลื่น 94 อีเอฟเอ็ม  ตามอย่างที่ฝันเอาไว้
นอกจากเรื่องของหน้าที่การงานแล้ววันนี้เราจะพูดคุยกับบุ๊คโกะในเรื่องของรถยนต์ที่ขอบอกว่าแซ่บไม่แพ้กัน

 บุ๊คโกะบอกว่าเริ่มขับรถตอนอายุ 16 ปีโดยมีคุณพ่อเป็นคนสอนแต่ด้วยความที่ท่านดุมาก  เลยเรียนไปกลัวไปขับยังไม่แข็งเท่าไหร่  นอกจากนี้ยังมีวีกรรมแซบๆคันๆที่ทำไว้เกี่ยวกับเรื่องการขับรถมากมาย

"ด้วยความคันว่าฉันเป็นแล้วเลยไปขับเอง สรุปว่าการขับรถครั้งนั้นของบุ๊คโก๊ะเลวร้ายมากคือวันนั้นพ่อไม่อยู่เราไปเรียกคนข้างบ้านมาสตาร์ทรถให้หน่อย แล้วพี่ข้างบ้านเลยถามว่าขับเป็นหรอ เราก็บอกว่าอู๊ยตายทำไมจะขับไม่เป็น แต่ว่ากุญแจมันแข็งมันบิดไม่ได้พอถึงตอนนั้นขับออกไปลืมคืนพวงมาลัย มันไม่ได้เหมือนสมัยนี้ สมัยก่อนมันเป็นพวงมาลัยแมนนวล พุ่งชนเข้าบ้านเค้าโต๊ะไม้หินแตกละเลียดเลย หลังจากนั้นเลยรู้สึกว่าเราจะไม่ขับรถ มันฝังใจว่ามันไม่ดี"

จนกระทั่งเรียนมหาวิทยาลัยปี 4 ซึ่งบุ๊คโกะเริ่มทำงานหาเงินเองแล้ว  แต่ไม่มากนักประกอบกับต้องเสียค่าแท็กซี่เกือบทุกวัน  คิดว่าไม่คุ้มกัน  จึงตัดสินใจไปจองรถแล้วหลังจากนั้นไปเรียนขับรถ  แต่ด้วยความที่ไม่ได้ขับมานานทำให้บุ๊คโกะตื่นเต้นมากแต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีจนกระทั่งมาถึงการสอบใบขับขี่

"ลงคลาสเรียนไว้ทั้งหมด 6 ชั่วโมง  วันแรกเขาก็ยื่นกุญแจให้ถามว่าขับเองได้ไหมเราก็มั่นใจ  ครูเลยให้ขับเข้าซอยเสือใหญ่ซึ่งแคบและคนเยอะรถแน่นมาก  เราก็มือไม้สั่นไปหมด  สรุปว่าเรียนไป 4 ชั่วโมงเรารู้สึกว่าขับได้แล้ว เลยไปสอบใบขับขี่ สรุปว่าสอบผ่าน โอโห..เส้นยาแดงผ่าแปด ข้อเขียน 30  ต้องผ่าน 23 แล้วเราได้พอดี สอบปฏิบัติเลี้ยวเข้าเลี้ยวออก ไม่ผ่านตรงเลี้ยวเข้าซองอย่างเดียวนอกนั้นผ่านหมด พอสอบผ่านแล้วเราก็กรี๊ดใส่เจ้าหน้าที่เลยแบบว่าดีใจมาก"

หลังจากนั้นบุ๊คโกะเลยมีรถคันแรกของตัวเอง คือ โตโยต้า วีออส และใช้มาถึงปัจจุบัน แถมยังมีชื่อว่า "รวย กัน ที"  เพราะตั้งแต่มีรถคันนี้บุ๊คโกะบอกว่ามีงานเข้ามาตลอด  ไม่ว่าจะเป็นงานดีเจ  รวมถึงงานละครและพิธีกร  ทำให้รักและหวงรถคันนี้มาก  จะดูแลอย่างดีมาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา แต่ที่เน้นเป็นพิเศษคือเรื่องการดูแลภายในรถเพราะบุ๊คโกะไม่ชอบให้มีฝุ่นเยอะๆ

 "รักรถคันนี้มาก มีทั้งเฉี่ยว ทั้งชน อยู่คู่กับเรามาตั้งแต่ทำงานใหม่ๆ  ก่อนออกรถก็จะลูบๆพวงมาลัยบอกวันนี้สุดฤทธิ์นะลูกวิ่งงานทั้งวันก็ไม่มีปัญหา แต่ปีนี้คิดว่าอาจจะซื้อรถใหม่สักคันเพราะว่าของเราเยอะมากงานก็เยอะไม่อยากขับรถเองแล้ว มองซีอาร์-วีไว้ไม่ก็เป็นรถตู้ไปเลยเก็บของได้เยอะดี คือบุ๊คโกะจะเป็นคนชอบกินมาก ตอนขับวีออสยังอยากเอาตู้เย็นยัดเข้าไปเลย แต่ถ้าเป็นรถในฝันแบบชอบมาตั้งแต่เด็กๆนะ  บุ๊คโกะชอบมินิมากๆแต่รู้นะว่ามันไม่เข้ากับตัวเอง"

พูดถึงรถในฝันไปแล้วแต่ขาดไม่ได้สำหรับตุ๊กตาหน้ารถของบุ๊คโกะที่ขอเป็นหนุ่ม เปปเปอร์ รัฐศาสตร์ กรสูต เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้บุ๊คโกะได้มีโอกาสได้ร่วมงานด้วยจนรู้สึกประทับใจในความเป็นสุภาพบุรุษมาก  มีน้ำใจ  ใครร่วมงานด้วยแล้วมีความสุข นอกจากนี้บุ๊คโกะยังฝากถึงผู้ที่ขับขี่รถยนต์ว่าอยากให้อยากให้คิดถึงใจเขาใจเราบ้าง  ทุกวันนี้ดูแข่งขันกันเกินไป  น้อยครั้งจะเจอคนมีน้ำใจ

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของดีเจบุ๊คโกะอดใจรออีกนิดเพราะกำลังจะมีผลงานพ็อกเก็ตบุ๊คที่ชื่อว่า "บุ๊คโก๊ะแซ่บเวอร์" เป็นเรื่องราวของการทำอาหารในแบบฉบับของ บุ๊คโก๊ะเพราะโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบทำอาหาร ซึ่งได้วิธีการทำอาหารมาจากคุณพ่อซึ่งเจ้าตัวรับรองว่าแซ่บไม่แพ้เรื่องรถยนต์แน่นอน.....

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[19/01/55] Toyota MR2 รถสุดที่รักของดีเจอิ๊กคิว (8785)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[16/01/55] เสธ.หนั่น ซิ่งซีตรองเหลือง บอกแอบคิดถึง ปชป.ถิ่นเก่า (3325)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[17/11/54] แบล็คแจ็คฝันอยากเป็นนักแข่ง (4467)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[02/06/54] ลงหลัง ช้าง ม้า ผู้พันเบิร์ดขับฟอร์จูนเนอร์ (5514)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[16/05/54] เซเลบหนุ่มสาว เลือกซื้อรถอย่างไรกันบ้าง (5342)
 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อนอ่าน

ลงประกาศขายรถฟรี
สมัครสมาชิก

moro
reterter
net
Chaba Natural & Spa @ Home Product
หนังสือพิมพ์กีฬารายวัน ฮอตสกอร์ รถเช่าหาดใหญ่ สงขลา สตูล มาเลเซีย
ไทยพรีเมียร์ลีก
Become Langrod Fanเป็นแฟนเราทาง Facebook
© 2551 แหล่งรถดอทคอม เจ้าของเดียวกับ Score EURO 2012, ThaiSoccerNet และ คอร์ดอูคูเลเล่
Nidaitm Contest2