รถเช่าหาดใหญ่
 ข่าวรถยนต์  แนะนำรถใหม่  ทดสอบรถ  รถคนดัง  น่ารู้คู่รถ  มอเตอร์ไซค์  พริตตี้โซน  
  ฮอนด้า บริโอ้ เล็ก ประหยัด คล่อง ถูกใจ หมาก ปริญ  
 
 ที่มา : Motoring - ASTV Manager Online วันที่ : 29/10/55 10.18 น. ผู้อ่าน : 4,165 คน
แชร์ แชร์ใน facebook

ปัจจุบัน หมาก ปริญ ใช้รถฮอนด้า บริโอ้, ข่าวแหล่งรถ
ปัจจุบัน หมาก ปริญ ใช้รถฮอนด้า บริโอ้

หมาก - ญาญ่า พรีเซ็นเตอร์ฮอนด้า บริโอ้, ข่าวแหล่งรถ
หมาก - ญาญ่า พรีเซ็นเตอร์ฮอนด้า บริโอ้

หมาก พรีเซ็นเตอร์ฮอนด้า บริโอ้, ข่าวแหล่งรถ
หมาก พรีเซ็นเตอร์ฮอนด้า บริโอ้

ฮอนด้า บริโอ้, ข่าวแหล่งรถ
ฮอนด้า บริโอ้       หนุ่มหล่อคนนี้ "ปริญ สุภารัตน์" หรือ "หมาก"ถือว่าเป็นดาราชายที่ฮอตเอาเรื่องเหมือนกันในวงการบันเทิง เพราะไม่ว่าจะเป็นหญิง เก้ง กวาง ต่างเป็นปลื้มกับน้องเขามากมาย และวันนี้ "เอเอสทีวี ผู้จัดการมอเตอริ่ง" มีโอกาสร่วมกิจกรรมกับน้องหมาก ซึ่ง"ฮอนด้า" ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวด้วยการให้สื่อมวลชนพร้อมกับพรีเซ็นเตอร์อีกหนึ่งคือ น้อง ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ขับรถ บริโอ้ ท่องเที่ยว จากกรุงเทพฯ-สมุทรสงคราม-ราชบุรี อย่างใกล้ชิดตลอดเส้นทาง 
       
       ก่อนที่จะไปเจาะใจน้องหมากเกี่ยวกับ "รถ" น้องหมาก เล่าให้ฟังว่า ชื่อ หมาก คุณแม่เป็นคนตั้งชื่อให้ เพราะไม่อยากให้ซ้ำใคร และตั้งใจให้ชื่อคล้องกับพี่สาวคนโตชื่อ "เมี่ยง "หมากเป็นชาวจังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันอายุ 19 ปี ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ คณะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต

       หมากบอกว่า สมัยเด็ก ๆ เรียนอนุบาลที่อักษรธรรม จังหวัดเชียงใหม่ พอถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ต้องย้ายไปที่จังหวัดลำปาง เพราะคุณพ่อกับคุณแม่ต้องไปทำงานที่นั่น จึงต่อชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง จังหวัดลำปาง ช่วงที่เรียนเป็นนักกีฬายูโด เข้าขั้นเก่งเอาเรื่องเหมือนกัน 
       
       "ผม เข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยการถ่ายแบบ, ถ่าย mv, ถ่ายโฆษณา จนมีผลงานละครเรื่องแรก เงารักลวงใจ โดยรับบทเป็นพระเอกคู่กับ มิ้นท์ ณัฐวรา และจากนั้นก็มีละคร งานถ่ายแบบตามมาอีกเพียบ และล่าสุด ได้เป็น พรีเซ็นเตอร์ รถยนต์ฮอนด้า บริโอ้ คู่กับ ญาญ่า "
       
       หลังจากนั้นหมากเล่าต่อว่า ผมขับรถได้ตั้งแต่ ม.1 ไม่มีใครสอน จากที่ตอนเด็กเป็นคนชอบรถอยู่แล้ว เข้าขั้นบ้าเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นของเล่น- หนังสือ มีเยอะมาก จึงทำให้พอรู้เรื่องของรถมากพอสมควร ดังนั้นเวลา คุณตา คุณพ่อ ขับก็จะพยายามดูวิธีว่าเขาทำกันอย่างไร และก็จำมาลองขับเอง ตอนนั้นประมาณอายุ 14 ปี ก็สามารถขับได้โดยอัตโนมัติ
       
       แต่กว่าจะได้ใช้รถแบบจริงจัง ก็ตอน ม.5 เพราะคุณพ่อยอมซื้อรถให้แต่เป็นคันเล็กยี่ห้อ "มิร่า" ผมก็เลยใช้ขับไปเรียน แต่ความที่ผมเป็นเด็กต่างจังหวัด ระยะทางการขับก็ใกล้ๆ รถก็ไม่เยอะ พอขับได้ ตอนนี้คุณพ่อขายไปแล้ว

       ปัจจุบันน้องหมากบอกว่าใช้รถ ฮอนด้า บริโอ้ อยู่ ซึ่งผมยอมรับว่า ประทับใจรถคันนี้มาก ไม่ใช่เพราะผมเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับฮอนด้า แต่ผมได้ใช้ประจำทุกวัน และรู้สึกได้เลยว่า รถบริโอ้ เป็นรถที่ประหยัดน้ำมันมาก บวกกับเป็นคันเล็ก ทำให้เวลาขับขี่ไปไหนมาไหนสะดวก โดยเฉพาะตอนจอด ง่ายมาก มีที่ว่างเพียงนิดเดียว ผมสามารถเสียบเข้าจอดได้เลย ถือเป็นข้อดีของรถเล็กจริงๆ 
       
       ส่วนการขับขี่ก็ถือว่าโอเค อัตราเร่งใช้ได้ กับเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร เหมาะกับการขับขี่ในเมือง ขณะที่รถในฝันหมากบอกว่า คิดไม่ออก แต่ส่วนตัวชอบรถออฟโรด 
       
       สำหรับตุ๊กตาหน้ารถน้องหมากอยากได้คนที่จะมาดูแลหัวใจ แต่ตอนนี้ยังหาไม่ได้ ก็เลยคิดว่า อยากให้คุณแม่มานั่งเป็นตุ๊กตาหน้ารถแทน ยิ่งตอนนี้ผมมาอยู่กรุงเทพฯ ไม่เจอแม่เลย คิดถึงมาก เลยขอเลือกคุณแม่ ดีกว่าครับ

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[21/06/55] เจาะขุมทรัพย์ ยนตรกรรมคอลเล็คชั่นพันล้าน ของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ (6472)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[10/06/55] น้าเน็ก ชีวิตนี้จบที่มัสแตง (5688)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[25/04/55] ซุปตาร์ อั้ม พัชราภา ต้องซูเปอร์คาร์เท่านั้น (7441)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[02/04/55] เบลล์ ..รักเอาอยู่ ใสๆแบบนี้แต่ชอบ JEEP ค่ะ (4656)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[10/03/55] เรื่องรถแซ่บเว่อร์ของ"ดีเจบุ๊คโกะ" (3294)
 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อนอ่าน

ลงประกาศขายรถฟรี
สมัครสมาชิก

moro
reterter
net

We deliver you a beauty
หนังสือพิมพ์กีฬารายวัน ฮอตสกอร์ รถเช่าหาดใหญ่ สงขลา สตูล มาเลเซีย
ไทยพรีเมียร์ลีก
Become Langrod Fanเป็นแฟนเราทาง Facebook
© 2551 แหล่งรถดอทคอม เจ้าของเดียวกับ Score EURO 2012, ThaiSoccerNet และ คอร์ดอูคูเลเล่
Nidaitm Contest2